...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

สถานที่อันตรายที่ผู้หญิงต้องระวัง

ประกันสังคมมาตรา 40 ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่บัตรประชาชนใบเดียว

วันนี้ประกันสังคมมีเรื่องดีดีมาบอกต่อ เรามาดูกันว่าสถานที่อันตรายที่สาวๆ อย่างเราควรระวัง มีที่ไหนกันบ้าง !!!

...
...
สระว่ายน้ำ
ด้วยชุดว่ายน้ำที่ค่อนข้างโชว์สัดส่วน แนะนำว่าถ้าต้องว่ายน้ำในสระตอนกลางคืนควรมีเพื่อนไปด้วย
ห้องลองเสื้อ
ดูเหมือนจะไม่อันตรายแต่เป็นจุดอับที่น่ากลัว อาจมีกล้องซ่อนอยู่ ดังนั้น เวลาเราจะใช้ห้องลองเสื้อในห้างสรรพสินค้า เราควรสอดส่องดูให้ดีก่อนลองชุด
...
...

สะพานลอย

ได้ยินข่าวบ่อย ๆ คนจี้ชิงทรัพย์ ถูกลวนลามบนสะพานลอย ฉะนั้นอย่าชะล่าใจ งดเล่นโทรศัพท์มือถือและพยายามสังเกตสิ่งที่อยู่รอบข้าง
...
...
ห้องน้ำสาธารณะ
สถานที่ที่มีคนใช้บริการไม่ซ้ำหน้า สาว ๆ ที่เข้าห้องน้ำตามปั๊มน้ำมัน ควรสอดส่องดูให้ดีดี มีกล้องซ่อนอยู่ไหม มีแสงไฟเล็ก ๆ ตรงช่องประตูหรือป่าว และไม่ควรเลือกใช้ห้องน้ำที่ดูมืดและเปลี่ยว
รถสาธารณะ
ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ รถไฟฟ้า รถแท็กซี่ ต้องคอยสังเกต มีสิ่งผิดปกติหรือไม่ หากพบเห็นพิรุธหรืออะไรที่ผิดสังเกต ให้พูดเสียงดัง ๆ หรือบอกคนข้าง ๆ
...
...
...

สถานที่ท่องเที่ยว

น้ำตกหรือทะเล จุดนี้จะมีคนโรคจิตแอบแฝงอยู่ อาจจะมาในรูปแบบของคนถือกล้อง หรือทำทีเข้ามาพยายามอยากรู้จัก ฉะนั้นเมื่อเห็นท่าทีไม่ดีควรรีบออกห่างให้ไว

โรงแรม

สถานที่ที่มีคนพลุกพล่านเดินเข้าออกอยู่เป็นจำนวนมาก อาจมีพวกโรคจิตแฝงตัวอยู่ พยายามอย่าออกไปเดินมุมอับตอนกลางคืนมืด ๆ ค่ำ ๆ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงสูง
...
...
ผับ บาร์
สถานที่ที่มีคนเบียดเสียดกันแน่น มักจะมีคนโรคจิตหรือคนที่คิดฉวยโอกาสนี้แฝงอยู่ สังเกตได้จากการที่คนพวกนี้ชอบเดินเข้ามาใกล้ เบียด ลูบคลำ เวลาที่ผู้หญิงมึนเมาหรือสนุกจนลืมตัว

อันตรายมีอยู่รอบตัว รู้อย่างนี้แล้วเวลาจะไปไหนมาไหน อย่าชะล่าใจเป็นอันขาด และอย่าลืมทำประกันสังคมกันนะ เพื่อสร้างหลักประกันให้กับชีวิต

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเช่น ข้อมูลการส่งเงินสมทบ และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ สามารถตรวจสอบได้ที่ www.sso.go.th หรือโทรสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ร่วมสร้างสรรค์สังคมแรงงาน ที่มีหลักประกันถ้วนหน้าอย่างยั่งยืน

แหล่งที่มา : http://www.gangbeauty.com/topic/110831