...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

วิธีเอาตัวรอดจากภัย Covid-19

ผู้ประกอบอาชีพอิสระสามารถทำได้แล้วนะ ตามไปดูกันเลย

นอกจากจะทำประกันสังคมแล้ว วันนี้ประกันสังคมมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลตัวเอง เพราะ ทุกวันนี้เราไม่ได้เผชิญแค่ฝุ่นมลพิษ แต่ยังต้องต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลก จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

...
...
1. ทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ
ง่ายคือ Low-Carb จากผลการวิจัยพบว่า อาหารประเภทนี้ช่วยสร้างภูมิต้านทานของร่างกายในระยะยาว ช่วยในเรื่องระบบเผาผลาญ ระบบน้ำตาลในเลือด ควบคุมน้ำหนักและส่งผลดีต่อความดันโลหิต
2. งดสูบบุหรี่
เป็นสิ่งที่เพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 เพราะ ผลกระทบเกี่ยวกับปอดโดยตรง เมื่อรับเชื้อมาแล้วทำให้เกิดอาการปอดอักเสบขั้นรุนแรงได้
...
...
...
...
3. นอนหลับให้เพียงพอ
เราควรมีเวลาพักผ่อนและนอนอย่างน้อยวันละ 6 – 8 ชั่วโมง เพื่อช่วยระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
4. จัดการกับความเครียด
ความเครียดเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดโรคต่างๆ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราต่ำลง ในหนึ่งวันเราควรหาวิธีจัดการกับความเครียด อาจทำโดยการ นั่งสมาธิ ทำสวน เล่นกับสัตว์เลี้ยง ออกกำลังกาย เป็นต้น
...
...
...
...
...
5. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
กีฬา .. กีฬา เป็นยาวิเศษ เพราะ การออกกำลังกายช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยในการขับของเสียออกจากร่างกาย
6. ทานอาหารเสริม
อาหารคือสิ่งจำเป็นสำหรับร่างกาย เป็นตัวช่วยให้พลังงาน แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นความต้องการของร่างกายก็มีมากขึ้น สารอาหารที่เราได้รับในแต่ละวันอาจไม่เพียงพอ การบริโภคอาหารเสริมเปรียบได้กับการเพิ่มชุดเกราะให้กับร่างกาย
...
...
...

หากมีอาการผิดปรกติ มีไข้ ไอ จาม ผื่นขึ้น และดูเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง ให้รีบพบแพทย์ทันที พร้อมสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเช่น ข้อมูลการส่งเงินสมทบ และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ สามารถตรวจสอบได้ที่ www.sso.go.th หรือโทรสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ร่วมสร้างสรรค์สังคมแรงงาน ที่มีหลักประกันถ้วนหน้าอย่างยั่งยืน

แหล่งที่มา : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/tips-for-you/immune-system.html